Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11642
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐậu, Chí Dũng-
dc.contributor.authorTrương, Hoành Sơn-
dc.date.accessioned2019-08-21T08:54:25Z-
dc.date.available2019-08-21T08:54:25Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn0866-7056-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11642-
dc.description.abstractBài báo này trình bày một số kết quả nghiên cứu về mô hình hóa lực cắt trong khi gia công bề mặt 3D bằng dao phay ngón đầu cầu. Trong quá trình gia công các bề mặt 3D bằng dao phay đầu cầu, vị trí tiếp xúc của lưỡi dao với bề mặt gia công thay đổi nên tiết diện cắt thay đổi làm cho lực cắt thay đổi. Điều này làm cho sự biến dạng của dao thay đổi và ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác hình học cũng như nhám bề mặt của chi tiết gia công. Trên cơ sở tính toán được tiết diện cắt khi phay đã xác lập được mối liên hệ giữa lực cắt với các thông số công nghệ như chiều sâu cắt, lượng chạy dao cũng như hình dáng chi tiết gia công và vị trí cắt của lưỡi cắt trên bề mặt chi tiết gia công. Từ đó có thể tính toán được lực cắt ở từng vị trí trên bề mặt gia công và dự đoán được sai số kích thước sẽ xuất hiện trên bề mặt gia công. Bài báo cũng trình bày một số kết quả thực nghiệm đã tiến hành khi gia công mặt cầu để đánh giá các tính toán lý thuyết và đưa ra công thức thể hiện mối quan hệ giữa các thông số trên đến lực cắt.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 03 .- Tr.56-63-
dc.subjectMặt 3Dvi_VN
dc.subjectDao phay đầu cầuvi_VN
dc.subjectLực cắtvi_VN
dc.subjectDiện tích cắtvi_VN
dc.subjectMô hình hóavi_VN
dc.subjectLát cắtvi_VN
dc.titleXây dựng mô hình nhám bề mặt khi phay bề mặt 3D bằng giao phay ngón đầu cầuvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.6 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.37.211


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.