Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11736
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thị Kim-
dc.contributor.authorBùi, Hồng Sơn-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bảy-
dc.contributor.authorPhùng, Thị Mỹ Diễm-
dc.contributor.authorNguyễn, Kỳ Phùng-
dc.date.accessioned2019-08-26T01:45:31Z-
dc.date.available2019-08-26T01:45:31Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn2525-2208-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11736-
dc.description.abstractTrong những năm gần đây, nguồn nước trên sông Sài Gòn độ mặn ngày càng tăng cao và chưa có xu hướng giảm. Tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn trong mùa khô diễn ra ngày càng gay gắt, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống cấp nước cho TP.HCM. Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhưng các công ty cấp nước vẫn gặp nhiều khó khăn và các nhà máy phải ngưng lấy nước thô trong nhiều thời điểm do độ mặn vượt quy chuẩn cho phép, chi phí vận hành sản xuất nước sạch gia tăng. Theo kết quả khảo sát của Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, tháng 4/2016, tại trạm bom nước thô Hòa Phú (nằm trên sông Sài Gòn thuộc huyện Củ Chi) cho thấy từ cuối tháng 1-2016 đến nay, độ mặn thường xuyên trên ngưỡng 150 mg/lít. Nghiên cứu này tập trung vào tính toán và mô phỏng lan truyền mặn một chiều bằng phương pháp số cho hệ thống sông Sài Gòn nhằm hỗ trợ các nhà quản lý đánh giá tác động của xâm nhập mặn đến nông nghiệp và cấp nước.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khí tượng Thủy văn;Số 699 .- Tr.17-29-
dc.subjectXâm nhập mặnvi_VN
dc.subjectSông Sài Gònvi_VN
dc.subjectPhương pháp sốvi_VN
dc.subjectMô hình toánvi_VN
dc.titleNghiên cứu tính toán lan truyền mặn trên sông Sài Gòn bằng phương pháp sốvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khí tượng Thủy văn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_4.64 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.145.88.241


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.