Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11769
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Thị Vân Anh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thanh Loan | - |
dc.contributor.author | Mai, Phương Thanh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Hương Liên | - |
dc.date.accessioned | 2019-08-26T07:27:18Z | - |
dc.date.available | 2019-08-26T07:27:18Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 2354-080X | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11769 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng trên quá trình đông máu và tiêu fibrin của chế phẩm TD.HK01 trên mô hình gây đông máu thực nghiệm. Tiêm tĩnh mạch đuôi chuột cống trắng lipopolyssacharid và tiêm tĩnh mạch tai thỏ thrombin để gây đông máu thực nghiệm. Thời gian prothrombin, thời gian thromboplastin từng phần hoạt hóa, số lượng tiểu cầu, nồng độ fibrinogen, nồng độ D-dimer được xác định để đánh giá tác dụng của TD.HK01 trên quá trình đông máu và tiêu fibrin. Kết quả nghiên cứu cho thấy TD.HK01 liều 0,8 g/kg/ngày và liều 2,4 g/kg/ngày trên thỏ có tác dụng tiêu fibrin trên mô hình gây đông máu bằng thrombin. TD.HK01 không có tác dụng chống đông trên mô hình gây đông máu bằng lipopolysaccharid trên chuột cống trắng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 115, Số 06 .- Tr.80-88 | - |
dc.subject | TD-HK01 | vi_VN |
dc.subject | Đông máu | vi_VN |
dc.subject | Tiêu fibrin | vi_VN |
dc.subject | Động vật thực nghiệm | vi_VN |
dc.title | Tác dụng trên quá trình đông máu và tiêu Fibrin của viên nang TD.HK01 trên thực nghiệm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 213.14 kB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 18.119.255.183 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.