Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12087
Title: Phản ứng hóa học tạo ra hương vị hấp dẫn cho đồ ăn
Authors: Ngô, Thị Hà
Keywords: Phản ứng hóa học
Hương vị hấp dẫn
Đồ ăn
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 16 .- Tr.39
Abstract: Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những chiếc bánh mì mới nướng lại có lớp vỏ nâu giòn và tại sao nó lại có mùi thơm thật hấp dẫn? Hay tại sao những hạt cà phê xanh lại biến thành cà phê nâu với mùi hương nức mũi? Câu trả lời cho câu hỏi trên nằm ở một loạt những phản ứng hóa học phức tạp, được biết đến với tên gọi phản ứng Maillard, vốn mang lại những hương vị và màu sắc quen thuộc cho nhiều món ăn. Những đặc tính này cũng tác động đến cách chúng ta chọn thực phẩm và giúp tạo ra những quan niệm ban đầu về chất lượng của đồ ăn.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12087
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_861.97 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.139.93.242


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.