Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12087
Nhan đề: | Phản ứng hóa học tạo ra hương vị hấp dẫn cho đồ ăn |
Tác giả: | Ngô, Thị Hà |
Từ khoá: | Phản ứng hóa học Hương vị hấp dẫn Đồ ăn |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 16 .- Tr.39 |
Tóm tắt: | Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những chiếc bánh mì mới nướng lại có lớp vỏ nâu giòn và tại sao nó lại có mùi thơm thật hấp dẫn? Hay tại sao những hạt cà phê xanh lại biến thành cà phê nâu với mùi hương nức mũi? Câu trả lời cho câu hỏi trên nằm ở một loạt những phản ứng hóa học phức tạp, được biết đến với tên gọi phản ứng Maillard, vốn mang lại những hương vị và màu sắc quen thuộc cho nhiều món ăn. Những đặc tính này cũng tác động đến cách chúng ta chọn thực phẩm và giúp tạo ra những quan niệm ban đầu về chất lượng của đồ ăn. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12087 |
ISSN: | 1859-4069 |
Bộ sưu tập: | Hóa học và ứng dụng |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 861.97 kB | Adobe PDF | Xem | |
Your IP: 3.146.178.220 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.