Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12236
Nhan đề: Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu từ cao chiết ethanol của quả Bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.), gạo nếp than (Oryza sativa L.) và lá gai (Boehmeria nivea (L.) Gaud.)
Tác giả: TS. Lê, Thanh Phước
Phạm, Thị Phương Thảo
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài ứng dụng những lợi ích từ quả Bồ kết, gạo nếp than và lá gai trong việc chăm sóc mái tóc. Với sự kết hợp của 6% dịch chiết ethanol của quả Bồ kết và 3% dịch chiết ethanol của gạo nếp than và 3% dịch chiết ethanol của lá gai, được phối chế thành dầu gội có tác dụng làm mượt, ngăn rụng và sạch gàu. Thông qua quá trình khảo sát các tỷ lệ khác nhau, đánh giá độ bền cấu trúc và đánh giá cảm quan của sản phẩm dựa trên chỉ tiêu ổn định và chỉ tiêu an toàn để tìm ra công thức dầu gội tối ưu nhất. Từ đó, đánh giá hiệu quả của sản phẩm trên các tình nguyện viên. Kết quả sau 30 ngày sử dụng cho thấy, dầu gội phối chế có khả năng làm mượt hiệu quả, khả năng ngăn rụng tóc tốt, tuy nhiên hiệu quả sạch gàu chưa thật sự tốt so với các sản phẩm chuyên dụng trên thị trường, nhưng sự chênh lệch là không đáng kể.
Mô tả: 101tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12236
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.37 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.241.235


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.