Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12309
Nhan đề: Đánh giá hiệu quả cố định đạm của các dòng vi khuẩn hòa tan lân và kali được phân lập từ đất tại núi Tô, núi Nước tỉnh An Giang.
Tác giả: Nguyễn, Thị Dơn
Dương, thị Thúy Ái
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Hai mươi chín dòng vi khuẩn ở núi Tô và mười bảy dòng vi khuẩn núi Nước đều có khả năng cố định đạm khi nuôi trong môi trường Burk’s lỏng. Trong đó, 6 dòng có hoạt tính cố định đạm cao (núi Tô 3 dòng vi khuẩn T12, T6, T10; núi Nước 3 dòng vi khuẩn N24, N18, N4) đã được tiến hành thử nghiệm trên rau mồng tơi và trên lúa. Sáu dòng vi khuẩn này có khả năng cố định đạm và làm gia tăng chiều cao cây lúa. Trong thí nghiệm trên rau mồng tơi, dòng vi khuẩn N4 và N24 ở núi Nước có hiệu quả cố định đạm cao cho năng suất rau ở các nghiệm thức 50% phân bón kết hợp 50% vi khuẩn tương đương nghiệm thức bón 100% phân bón. Như vậy, hai dòng vi khuẩn này có thể thay thế 50% lượng phân hóa học giúp cây tăng chiều cao, số lá trên cây cũng như năng suất cho rau mồng tơi. Các dòng vi khuẩn ở núi Tô, hiệu quả cố định đạm trên rau mồng tơi cung cấp cho cây trồng cho năng suất khác biệt không ý nghĩa giữa nghiệm thức chủng vi khuẩn và bón 25% đạm hóa học.
Mô tả: 78tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/12309
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.85 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.21.101


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.