Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13267
Title: Nước dưa hấu giúp ngăn ngừa chứng đau cơ
Authors: Phan, Ánh Tuyết
Keywords: Nước dưa hấu
Ngăn ngừa chứng đau cơ
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 09 .- Tr.36
Abstract: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Cartagena, Tây Ban Nha, mới đây cho biết, những người uống nước dưa hấu trước khi tập luyện thì ngày hôm sau sẽ thấy ít bị đau cơ hơn so với những người không uống hoặc uống “nước dưa hấu vờ” cũng có màu hồng. Kết quả khảo sát của họ đã chứng minh rằng, các tế bào trong cơ thể chúng ta hấp thụ thành phần hoạt tính L-xitrulin từ nước ép dưa hấu không khử trùng dễ dàng hơn nhiều so với từ nước tinh khiết được pha thành phần đó. Điều đó cho thấy, hoa quả tự nhiên là môi trường cung cấp tối ưu đối với những hợp chất tương tự.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13267
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_573.11 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 18.226.34.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.