Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
Title: Thực hư về tính năng kháng khuẩn của mật ong
Authors: Hoàng, Văn Dương
Keywords: Thực hư
Tính năng kháng khuẩn
Mật ong
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 09 .- Tr.38-39
Abstract: Từ thời cổ đại người ta đã biết rằng mật ong có tính chất kháng khuẩn. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do tác động thẩm thấu của nó - dung dịch đường của mật ong hút nước ra khỏi vùng xung quanh, khiến cho vi khuẩn không thể lưu trú trong môi trường đó. Một cách giải thích khác về mặt hóa sinh cho rằng enzym glucoseoxidaza, có mặt trong ruột ong, có khả năng oxy hóa glucoza thành acid giuconic và hydro peroxit - một chất kháng khuẩn đã được biết rõ.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_1.31 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.140.188.195


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.