Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
Nhan đề: Thực hư về tính năng kháng khuẩn của mật ong
Tác giả: Hoàng, Văn Dương
Từ khoá: Thực hư
Tính năng kháng khuẩn
Mật ong
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 09 .- Tr.38-39
Tóm tắt: Từ thời cổ đại người ta đã biết rằng mật ong có tính chất kháng khuẩn. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do tác động thẩm thấu của nó - dung dịch đường của mật ong hút nước ra khỏi vùng xung quanh, khiến cho vi khuẩn không thể lưu trú trong môi trường đó. Một cách giải thích khác về mặt hóa sinh cho rằng enzym glucoseoxidaza, có mặt trong ruột ong, có khả năng oxy hóa glucoza thành acid giuconic và hydro peroxit - một chất kháng khuẩn đã được biết rõ.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
ISSN: 1859-4069
Bộ sưu tập: Hóa học và ứng dụng

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_1.31 MBAdobe PDFXem
Your IP: 3.12.163.23


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.