Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Hoàng, Văn Dương | - |
dc.date.accessioned | 2019-09-26T06:52:11Z | - |
dc.date.available | 2019-09-26T06:52:11Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4069 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271 | - |
dc.description.abstract | Từ thời cổ đại người ta đã biết rằng mật ong có tính chất kháng khuẩn. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do tác động thẩm thấu của nó - dung dịch đường của mật ong hút nước ra khỏi vùng xung quanh, khiến cho vi khuẩn không thể lưu trú trong môi trường đó. Một cách giải thích khác về mặt hóa sinh cho rằng enzym glucoseoxidaza, có mặt trong ruột ong, có khả năng oxy hóa glucoza thành acid giuconic và hydro peroxit - một chất kháng khuẩn đã được biết rõ. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 09 .- Tr.38-39 | - |
dc.subject | Thực hư | vi_VN |
dc.subject | Tính năng kháng khuẩn | vi_VN |
dc.subject | Mật ong | vi_VN |
dc.title | Thực hư về tính năng kháng khuẩn của mật ong | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Hóa học và ứng dụng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 1.31 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 3.133.148.130 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.