Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13305
Nhan đề: | Lợi ích của đậu tương lên men “natto” và vai trò của enzyme Nattokinase |
Tác giả: | Chu, Đức Hà Lê, Tiến Dũng |
Từ khoá: | Lợi ích của đậu tương lên men Natto Enzyme Nattokinase |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 04 .- Tr.46-47 |
Tóm tắt: | Natto là một món ăn truyền thống đã có từ lâu đời ở Nhật Bản được lên men từ đậu tương. Natto đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng thông qua việc cung cấp nhiều hoạt chất có lợi như enzyme nattokinase hay vitamin K. Nattokinase được sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng vi khuẩn Bacillus natto, enzyme này có khả năng làm tan cục máu đông, hỗ trợ cho điều trị một số bệnh lý về tim mạch. Trong bài viết này, các tác giả tóm lược những nét chính về natto cũng như một số vai trò của enzyme nattokinase. Bên cạnh đó, phương pháp lên men đậu tương thành natto tại nhà cũng sẽ được mô tả nhằm mục đích phổ biến cách làm loại thức ăn bổ dưỡng này ngay tại gia đình. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13305 |
ISSN: | 1859-4794 |
Bộ sưu tập: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 1.33 MB | Adobe PDF | Xem | |
Your IP: 3.142.130.127 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.