Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13342
Nhan đề: Kết quả khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường nuôi cấy in vitro tới khả năng kháng nấm Neoscytalidium dimidiatum của chủng Bacillus velezensis YMĐ1
Tác giả: Nguyễn, Văn Giang
Nguyễn, Xuân Cảnh
Phùng, Thị Lệ Quyên
Từ khoá: Bacillus velezensis
Bệnh trên Thanh long
Đối kháng
Neoscytalidium dimidiatum
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 61(02) .- Tr.42-46
Tóm tắt: Bệnh đốm nâu trên thân cây và quả Thanh long do nấm Neoscytalidium dimidiatum làm giảm khả năng sinh trưởng, phát triển của cây và chất lượng quả. Nghiên cứu ứng dụng các chủng vi sinh vật đối kháng với nấm N. dimidiatum hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng để sản xuất Thanh long an toàn và bền vững. Nghiên cứu này được tiến hành với mục đích khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường nuôi cấy in vitro tới khả năng đối kháng nấm N. dimidiatum của vi khuẩn Bacillus velezensis YMĐ1. Kết quả nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn B. velezensis YMĐ1 sinh trưởng, phát triển, đối kháng tốt với nấm N. dimidiatum trong điều kiện nuôi cấy ở nhiệt độ 25-40°C, pH=4-7, thời gian nuôi cấy là 48 giờ, với hoạt lực đối kháng trên 55%. Điều kiện tốt nhất để chủng B. velezensis YMĐ1 đối kháng với hoạt lực lên đến 64% là ở nhiệt độ 30°C, pH=6 và thời gian nuôi cấy là 48 giờ. Nguồn carbon và nitơ thích hợp lần lượt là glucose và peptone.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13342
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_2.38 MBAdobe PDFXem
Your IP: 3.135.216.24


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.