Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13489
Nhan đề: Phân lập và tuyển chọn các chủng Lactobacilus có tiềm năng probiotic từ tôm thẻ chân trắng (Litopenaus vannamei) để phát triển các symbiotic cho nuôi trông thủy sản
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Đỗ, Thị Ánh Loan
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm phân lập và tuyển chọn một số dòng vi khuẩn Lactobacillus từ ruột tôm thẻ chân trắng có tiềm năng probiotic để phát triển các synbiotic phục vụ cho nuôi trồng thủy sản. Mẫu tôm được được thu từ 12 ao thuộc 4 tỉnh bao gồm Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, và Cà Mau. Kết quả cho thấy rằng tổng cộng 141 dòng được phân lập trên môi trường MRS agar. Kết quả nhuộm gram, kiểm tra đặc điểm sinh hóa cho thấy có 23 dòng vi khuẩn Lactobacillus được chọn có đặc tính gram dương, hình cầu, hình que ngắn, oxydase và catalase âm tính. Kết quả xác định tính đối kháng và khả năng sinh bacteriocin thu được 10 dòng vi khuẩn: BL11A, TV17, TV21, TV32, DH3D, DH5B, DH7D, DH9C, CM2B, ST1.1 thể hiện tính đối kháng với vi khuẩn V. parahaemolyticus, có đường kính kháng khuẩn từ 6,5-11,5 mm. Qua kết quả trong 10 dòng vi khuẩn trên thì 2 dòng vi khuẩn TV21 và TV32 được đánh giá khả năng kháng khuẩn cao nhất.
Mô tả: 16tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13489
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
826.36 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.186.219


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.