Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13814
Title: XÂY DỰNG HỆ THỐNG PHÂN LOẠI TRÁI CÂY THEO KHỐI LƯỢNG TRÊN RASPBERRY PI
Authors: Huỳnh, Xuân Hiệp
Nguyễn, Minh Hưng
Keywords: KỸ THUẬT PHẦN MỀM
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: “Hệ thống phân lại trái cây theo khối lượng trên Raspberry Pi” để thực hiên luận văn tốt nghiệp. Luận văn này sẽ trình bày cách xây dựng một hệ thống phân loại trái cây theo khối lượng. Hệ thống sẽ giúp người dùng phân loại trái cây theo khối lượng mà người dùng mong muốn Trong đề tài này xử dụng Raspbeery Pi được cài đặt hệ điều hành Raspbian làm nhiệm vụ phân tích các thông số. sử dụng ngôn ngử Python để lập trình phân cứng .Về phần cứng sử dụng một cảm biến siêu âm (cảm biến khoản cách) SRF05, một động cơ servo, một cảm biến khối lượng (LoadCell), một mạch chuyển đổi HX711 .một màn hình OLED giao tiếp I2C. Sử dụng cảm biến khối lượng (LoadCell) giao tiếp với Raspberry pi 3 thông qua mạch chuyển đổi ADC 24bit LoadCell HX711 .Mạch chuyển đổi ADC 24bit LoadCell HX711 làm nhiệm vụ đọc giá trị cảm biến LoadCell với độ phân giải 24bit và chuyển sang 2 dây (Clock và Data) để gửi dự liệu cho vi điều khiển / Raspberry Pi 3.Từ đó xác định cân nặng vật thể. Màn hình OLED0.96inch giao tiếp I2C nhận tính hiệu từ Raspberry pi 3 hiện thị thông số phân tích ra màn hình. Cảm biến siêu âm SRF05 nhận biết khoảng cách vật cảng nhờ sóng siêu âm phát ra từ cảm biến và nhận về .SRF05 dùng để xác định vị trí khay trong mô hình. Động cơ servo Digital RC Servo LD-1501nhận tính hiệu từ Raspberry pi 3 khi xác định đúng vị trí khay động cơ hoạt động đẩy vật thể khỏi bàn cân
Description: 69 Tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13814
Appears in Collections:Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.76 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.218.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.