Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13833
Title: Khảo sát ảnh hưởng của chiết chất silymarine (Silybum marianum) lên một số chỉ tiêu huyết học của cá điêu hồng
Authors: Đặng, Thị Hoàng Oanh
Nguyễn, Hữu Phúc
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của chiết chất Silymarin lên một số chỉ tiêu huyết học của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thí nghiệm được bố trí bao gồm 3 nghiệm thức: (1) nghiệm thức đối chứng, (2) nghiệm thức bổ sung silymarin liều 0,05 g/kg thức ăn và (3) nghiệm thức bổ sung Silymarin liều 0,025 g/kg thức ăn trong thời gian 4 tuần. Kết quả phân tích một số chỉ tiêu huyết học tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, hemoglobin và hematocrit cho thấy bổ sung Silymarin có tác dụng nâng cao các chỉ tiêu huyết học khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng không bổ sung Silymarin.
Description: 12tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13833
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
232.92 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.34.105


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.