Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13847
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết xuất thảo dược lên sự phát triển của achlya và saprolegnia gây bệnh trên cá lóc (Channa striata )
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Nguyễn, Lê Như Ý
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của chiết xuất thảo dược đến khả năng phát triển vi nấm Achlya sp. và Saprolegnia sp. Các chiết xuất thảo dược gồm cây diệp hạ châu đắng (Phyllathus niruri), cây cỏ mực (Eclipta prostrata), tỏi (Allium sativum) và cây ngãi cứu (Artemisia vulgarisagai) được thực hiện ở nồng độ 125 mg/mL, 250 mg/mL, 500 mg/mL và 1000 mg/mL. Kết quả cho thấy nồng độ tỏi và diệp hạ châu đắng diệt Achlya sp. và Saprolegnia sp. là 125 mg/mL trong thời gian 24 giờ. Cỏ mực và ngãi cứu ức chế sự phát triển của Saprolegnia là 500 mg/mL trong 24 giờ. Tuy nhiên, cỏ mực và ngãi cứu không ảnh hưởng đến sự phát triển của Achlya sp. ở nồng độ 1.000 mg/mL. Như vậy tỏi và diệp hạ châu có hiệu quả đối với vi nấm Achlya sp. và Saprolegnia sp.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13847
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
439.83 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.245.152


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.