Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13851
Nhan đề: Ảnh hưởng của nhiệt độ lên sự mẫn cảm của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) với vi khuẩn Vibrio parahemolyticus
Tác giả: Đặng, Thị Hoàng Oanh
Trần, Lưu Khoang
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên sự mẫn cảm của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thí nghiệm được bố trí gồm 8 nghiệm thức ở các nhiệt độ 28C, 30C, 32C và 34C, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Nhiệt độ được giữ ổn định ở các nghiệm thức bằng dụng cụ nâng nhiệt. Tôm thí nghiệm được cho ăn thức ăn Grobest. Sau đó cảm nhiễm với vi khuẩn V. parahaemolyticus. Kết quả sau 14 ngày thí nghiệm ghi nhận có sự khác biệt có ý nghĩa về tỉ lệ tôm chết (dao động từ 18 - 46,7%) do V. parahaemolyticus ở các nghiệm thức thí nghiệm. Mật độ vi khuẩn V. parahaemolyticus tỉ lệ thuận với nhiệt độ nước ở các nghiệm thức thí nghiệm. Kết quả cho thấy nhiệt độ ảnh hưởng đến sự mẫn cảm của tôm thẻ chân trắng với vi khuẩn V. parahaemolyticus, ở nhiệt độ 34 ± 0,5 có cảm nhiễm tỷ lệ chết cao nhất và mật độ vi khuẩn V. parahaemolyticus ở nghiệm thức này cao hơn so với các nghiệm thức có nhiệt độ thấp hơn.
Mô tả: 11tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13851
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
772.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.12.73.221


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.