Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13853
Nhan đề: | Thử nghiệm phòng bệnh hoại tử gan tụy trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) bằng hỗn hợp thảo dược và acid amin (Carniforcyl) |
Tác giả: | Đặng, Thị Hoàng Oanh Trần, Lê Phú |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược và Acid Amin (Carnifocyl) để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 7 nghiệm thức lập lại 3 lần. Đối chứng Không cảm nhiễm AHPND cho ăn thức ăn thường (NT1), Cho ăn thức ăn không bổ sung hỗn hợp thảo dược và acid amin (NT2), các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm và sử dụng thức ăn có bổ sung Hỗn hợp thảo dược và acid amin( Carnfocyl) với liều lượng lần lượt là: 2.5, 5, 7.5, 10, 12.5 mg/kg (liên tục 4 tuần trước khi cảm nhiễm). Kết quả cho thấy NT2 có tỉ lệ chết là 62,5% cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT1 (7,5%), NT3 (60%), NT4 (48,3%), NT5 (46,6%), NT6 (39,1%), NT7 (37,5%) ( P<0,05). Tỉ lệ tôm chết ở NT1 khác biệt có ý nghĩa so với NT3, NT4, NT5, NT6, NT7 ( P<0,05). Giá trị sinh tồn tương đối (RPS) của tôm thí nghiệm dao động từ 4 - 40% trong đó giá trị thấp nhất đối với liều lượng sử dụng 2,5 ml/kg và cao nhất với liều lượng sử dụng 12,5 ml/kg. |
Mô tả: | 13tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13853 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 769.23 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.99.29 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.