Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854
Nhan đề: Khảo sát mầm bệnh vi khuẩn trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn bột lên giống
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Trần, Thị Anh Thư
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược và Acid Amin (Carnifocyl) để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 7 nghiệm thức lập lại 3 lần. Đối chứng Không cảm nhiễm AHPND cho ăn thức ăn thường (NT1), Cho ăn thức ăn không bổ sung hỗn hợp thảo dược và acid amin (NT2), các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm và sử dụng thức ăn có bổ sung Hỗn hợp thảo dược và acid amin( Carnfocyl) với liều lượng lần lượt là: 2.5, 5, 7.5, 10, 12.5 mg/kg (liên tục 4 tuần trước khi cảm nhiễm). Kết quả cho thấy NT2 có tỉ lệ chết là 62,5% cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT1 (7,5%), NT3 (60%), NT4 (48,3%), NT5 (46,6%), NT6 (39,1%), NT7 (37,5%) ( P<0,05). Tỉ lệ tôm chết ở NT1 khác biệt có ý nghĩa so với NT3, NT4, NT5, NT6, NT7 ( P<0,05). Giá trị sinh tồn tương đối (RPS) của tôm thí nghiệm dao động từ 4 - 40% trong đó giá trị thấp nhất đối với liều lượng sử dụng 2,5 ml/kg và cao nhất với liều lượng sử dụng 12,5 ml/kg. Từ
Mô tả: 16tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.43.98


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.