Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Thị Mỹ Duyên | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Anh Thư | - |
dc.date.accessioned | 2019-09-30T15:19:06Z | - |
dc.date.available | 2019-09-30T15:19:06Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6165,6166/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854 | - |
dc.description | 16tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược và Acid Amin (Carnifocyl) để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 7 nghiệm thức lập lại 3 lần. Đối chứng Không cảm nhiễm AHPND cho ăn thức ăn thường (NT1), Cho ăn thức ăn không bổ sung hỗn hợp thảo dược và acid amin (NT2), các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm và sử dụng thức ăn có bổ sung Hỗn hợp thảo dược và acid amin( Carnfocyl) với liều lượng lần lượt là: 2.5, 5, 7.5, 10, 12.5 mg/kg (liên tục 4 tuần trước khi cảm nhiễm). Kết quả cho thấy NT2 có tỉ lệ chết là 62,5% cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT1 (7,5%), NT3 (60%), NT4 (48,3%), NT5 (46,6%), NT6 (39,1%), NT7 (37,5%) ( P<0,05). Tỉ lệ tôm chết ở NT1 khác biệt có ý nghĩa so với NT3, NT4, NT5, NT6, NT7 ( P<0,05). Giá trị sinh tồn tương đối (RPS) của tôm thí nghiệm dao động từ 4 - 40% trong đó giá trị thấp nhất đối với liều lượng sử dụng 2,5 ml/kg và cao nhất với liều lượng sử dụng 12,5 ml/kg. Từ | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thủy sản | vi_VN |
dc.title | Khảo sát mầm bệnh vi khuẩn trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn bột lên giống | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.57 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.91.59 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.