Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13855
Title: Ảnh hưởng của protein và lipid lên sinh trưởng và thành phần hóa học của lươn đồng (Monopterus albus, Zuiew,1793
Authors: Trần, Lê Cẩm Tú
Võ, Minh Hiển
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm được thực hiện với 12 nghiệm thức thức ăn, bao gồm 4 nghiệm thức có hàm lượng đạm (35%, 40%, 45% và 50%) ở 3 mức chất béo (6%, 9%, 12%) tương ứng với 3 mức năng lượng 19, 20 và 21 KJ/g. Lươn giống được bố trí trong bể nhựa thể tích là 40L và nuôi trong 8 tuần. Tốc độ tăng trưởng của lươn, hệ số chuyển hóa thức ăn và hiệu quả sử dụng protein ảnh hưởng bởi sự tương tác của protein và lipid trong thức ăn (p < 0,05). Nghiệm thức 45% protein và 6% có tăng trưởng (9,21±0,23) và hệ số tiêu tốn thức ăn FCR (0,97±0,02 ) tốt nhất. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của protein và lipid trong thức ăn lên thành phần hóa học của lươn cũng đã được đánh giá. Ẩm độ ở các nghiệm thức có xu hướng giảm khi tăng hàm lượng lipid trong thức ăn. Hàm lượng protein trong cơ thể lươn có xu hướng tăng dần theo hàm lượn protein trong thức ăn, cao nhất là nghiệm thức 50% protein và 6% lipid (16,6%), hàm lượng protein thấp ở các nghiệm thức 35% protein. Lipid trong cơ thể lươn có khuynh hướng giảm dần theo mức tăng hàm lượng protein trong thức ăn và tăng theo mức tăng hàm lượng lipid trong thức ăn. Hàm lượng lipid cao nhất ở nghiệm thức 35% protein và 12% lipid (7,68%), thấp nhất là nghiệm thức 50% protein và 6% lipid (4,31%).
Description: 12tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13855
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
350.47 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.98.43


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.