Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14237
Nhan đề: | Ảnh hưởng của hỗn hợp chiết xuất thảo dược (Yucca và Quillaja) lên tăng trưởng và khả năng kháng khuẩn trên cá điêu hồng nuôi bè |
Tác giả: | Từ, Thanh Dung Nguyễn, Hoàng Dũng |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung vào thức ăn chiết xuất thảo dược yucca và quillaja lên tăng trưởng và khả năng kháng lại mầm bệnh vi khuẩn trên cá điêu hồng (Oreochromis spp.) nuôi bè. Thí nghiệm tiến hành với 3 nghiệm thức, bao gồm thức ăn có bổ sung chiết xuất thảo dược với hai nồng độ 0,2 g/kg và 0,5 g/kg thức ăn và một nghiệm thức đối chứng không bổ sung, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Vèo nuôi có kích thước 17,5 m3. Cá điêu hồng có khối lượng trung bình là 39±1,6 g (chiều dài 11,9±1,3 cm). Sau 90 ngày, cá tăng trưởng nhanh về khối lượng ở nghiệm thức có bổ sung chiết xuất thảo dược và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với đối chứng. Bên cạnh đó, tỉ lệ chết và khả năng kháng mầm bệnh vi khuẩn giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). |
Mô tả: | 13tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14237 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 425.95 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.15.124 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.