Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14241
Title: Nghiên cứu mô hình quản trị chi phí dòng nguyên vật liệu cho dây chuyền chế biến Tôm sushi (Công ty TNHH Thực phẩm Nắng Đại Dương)
Authors: Võ, Trần Thị Bích Châu
Phạm, Thị Hoài Thương
Keywords: Quản lý công nghiệp
Issue Date: May-2018
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu mô hình Quản trị chi phí dòng nguyên vật liệu (MFCA) cho dây chuyền sản xuất Tôm Sushi” cho công ty TNHH Thực Phẩm Nắng Đại Dương, được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu phương pháp MFCA và kết hợp đề xuất sản xuất sạch hơn (SXSH) cùng với những lợi ích mà các phương pháp này mang lại. Trong đó, đề tài tập trung vào việc áp dụng tiến trình PDCA, trọng tâm của các dự án MFCA và SXSH để nhận diện những tổn thất trong sản xuất, tìm ra nguyên nhân gây tổn thất nguyên vật liệu và nâng cao hiệu quả sử dụng, giảm thiểu chất thải ra môi trường. Nội dung chính của đề tài là tiến hành cân bằng nguyên vật liệu tại từng công đoạn trong quy trình sản xuất Tôm sushi tươi đông lạnh, tính toán định lượng dòng chảy nguyên vật liệu theo đơn vị vật lý và tiền tệ, sau đó tính toán chi phí hệ thống và chi phí năng lượng. Từ đó, nhận diện những tổn thất nguyên vật liệu và năng lượng tại các công đoạn và đề xuất các giải pháp cải tiến kết hợp SXSH. Để thực hiện đề tài, tác giả tham gia thực tập tại Công ty TNHH Thực phẩm Nắng Đại Dương để thu thập các số liệu cần thiết, áp dụng lý thuyết MFCA kết hợp tiến trình PDCA để thực hiện tính toán. Tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất giải pháp cải tiến kết hợp đề xuất SXSH và ước tính lợi nhuận thay đổi khi áp dụng các cải tiến. Kết quả cho thấy, sau khi áp dụng MFCA cho dây chuyền sản xuất, lượng nguyên vật liệu và năng lượng sử dụng giảm thiểu đáng kể từ 15% - 20%.
Description: 52 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14241
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.78.184


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.