Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14405
Title: Cải tiến năng suất xưởng Thổi sử dụng kỹ thuật quản trị 4M (Công ty TNHH Bao bì nhựa Thành Phú)
Authors: Võ, Trần Thị Bích Châu
Lê, Thị Ngọc Lan
Nguyễn, Thị Cẩm Thu
Keywords: Quản lý công nghiệp
Issue Date: May-2018
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài đã thu thập các số liệu về xưởng Thổi, từ cách làm việc của nhân viên, phương pháp quản lí và lập kế hoạch, nguyên lý hoạt động và các hư hỏng của máy móc, lượng phế phẩm của xưởng, sự ảnh hưởng của 4 yếu tố trong 4M (Machines, Men, Materials, Methods) đến lượng phế phẩm đó. Trong quá trình phân tích 4M đã sử dụng biểu đồ Xương cá để có cái nhìn tổng quát mà cũng chi tiết về vấn đề. Sau đó, những nguyên nhân cốt yếu được tìm ra dựa trên nguyên lý 80/20 của biểu đồ Pareto và đưa ra giải pháp cho những nguyên nhân này. Bên cạnh đó, đề tài còn sử dụng phương pháp tính định mức thời gian làm việc để tính được hiệu suất làm việc của công nhân, dùng chỉ số OEE để đánh giá hiệu quả sử dụng thiết bị toàn bộ của máy trong xưởng. Sau khi đề xuất những giải pháp ngắn hạn riêng cho từng nguyên nhân đã được phát hiện, đề tài còn thực hiện đề xuất những cải tiến nhằm phát triển lâu dài cho 4M của xưởng. 5S được lựa chọn là giải pháp cho nguyên vật liệu tại xưởng. Con người và máy móc là hai tác nhân có sự ảnh hưởng với nhau, vì thế Bảo trì năng suất toàn diện (TPM) được cho là phù hợp nhất với hiện trạng của xưởng bằng việc áp dụng 3 trụ cột: Bảo trì tự quản (AM), Bảo trì có kế hoạch và Huấn luyện - đào tạo. Trong phương pháp việc sắp kế hoạch không hợp lý được xem là nguyên nhân gây phế cao nhất, cho nên đề tài đã tiến hành dự báo cho các loại màng thường xuyên được đặt hàng để sản xuất dự phòng từ đó giảm thiểu phế đổi lệnh của xưởng.
Description: 152 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14405
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.41 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.25.130


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.