Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14502
Title: Nghiên cứu sử dụng thức ăn ương giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong ruộng lúa ở huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau
Authors: Lam, Mỹ Lan
Lê, Nhựt Duy
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu sử dụng thức ăn ương tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) được thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả ương tôm càng xanh trong ruộng lúa. Đề tài được thực hiện trên 2 hộ nuôi với hai nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần trong 3 ô của cùng một ruộng, diện tích ruộng là 1 ha. Nghiệm thức 1 bổ sung thức ăn và nghiệm thứ 2 không bổ sung thức ăn. Tôm được thả với mật độ 3 con/m2. Trong quá trình ương các chỉ tiêu thủy lý, thủy hóa, phiêu sinh động thực vật và động vật đáy trong ruộng ương được thu mẫu 15 ngày/lần. Kết quả cho thấy các yếu tố môi trường nước (nhiệt độ, độ trong, pH, Oxy, N-NH4+, N-NO2-, P-PO43-), phiêu sinh động vật, động vật đáy nằm trong khoảng thích hợp cho tôm càng xanh sinh trưởng và phát triển. Sau 2,5 tháng ương, khối lượng trung bình của tôm ở nghiệm thức 1 và 2 lần lượt là 4,47 ± 0,05 g/con và 3,45 ± 0,7 g/con, tốc độ tăng trưởng tuyệt đối 0,03 – 0,56 g/ngày. Tỉ lệ sống của tôm đạt 33,7 – 51,8%. Năng suất tôm nghiệm thức 1 và 2 lần lượt là 25,2 ± 0,7 kg/ha và 11,5 ± 1,3 kg/ha.
Description: 14tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14502
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
598.43 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.119.163


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.