Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14506
Nhan đề: | Ảnh hưởng của thức ăn tươi sống và thức ăn viên công nghiệp đến tăng trưởng, tỉ lệ sống và năng suất của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) nuôi trong mương vườn dừa ở Vĩnh Long |
Tác giả: | Dương, Nhựt Long Lam, Mỹ Lan Lê, Hoàng Duy Phước |
Từ khoá: | Nuôi trồng thủy sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Ảnh hưởng của thức ăn tươi sống và thức ăn viên công nghiệp đến tăng trưởng, tỉ lệ sống và năng suất của tôm càng xanh nuôi trong mương vườn dừa ở Vĩnh Long” được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc sử dụng thức ăn tươi sống và thức ăn công nghiệp trong mô hình nuôi tôm càng xanh ở mương vườn dừa, làm cơ sở góp phần cải tiến quy trình kỹ thuật, nâng cao hiệu quả lợi nhuận mô hình nuôi. Kết quả cho thấy các yếu tố về môi trường (nhiệt độ, pH, oxy, độ kiềm, N-NH4+, N-NO2-, P-PO43-) đều nằm trong khoảng thích hợp cho tôm càng xanh sinh trưởng và phát triển. Sau chu kỳ nuôi 6 tháng, khối lượng trung bình (W) NT 1 (45,25 ± 25,91 g/con) cao hơn NT 2 (33,1 ± 20,1 g/con), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (DWG) của NT 1 (0,04 – 0,6 g/ngày) cao hơn NT 2 (0,03 – 0,43 g/ngày). Tỉ lệ sống NT 1 (21,83 ± 0,74%) cao hơn NT 2 (23,58 ± 1,1%). Năng suất NT 1 (483,2 ± 15,1 kg/ha) cao hơn NT 2 (436,32 ± 18,6 kg / ha). Lợi nhuận NT 1 (28,75 triệu/ha) cao hơn NT 2 (16,65 triệu/ha). Tỉ suất lợi của NT 1 (69,87%) cao hơn NT 2 (35,58%). Qua kết quả thực nghiệm cho thấy sử dụng hoàn toàn thức ăn tươi sống mang lại hiệu quả cao hơn việc sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp. |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14506 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 790.29 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.54.100 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.