Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14524
Nhan đề: Ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) giai đoạn nuôi thương phẩm
Tác giả: Dương, Thúy Yên
Trương, Văn Võ
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ qua các phép lai thuần và phép lai chéo đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng giai đoạn nuôi thương phẩm, làm cơ sở cho việc chọn giống. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức cá giống đã được sinh sản nhân tạo từ hai nguồn cá bố mẹ: cá tự nhiên ở Cà Mau (CM) và cá nuôi ở Cần Thơ (CT). Cá được nuôi trong bể composite 500 lít và được cho ăn thức ăn viên công nghiệp (hiệu Grobest, chứa 40% đạm). Sau 3 tháng nuôi, khối lượng trung bình của các nghiệm thức dao động từ 6,03-12,48 g, cao nhất là cá ở nghiệm thức CMxCT (12,48±3,67 g). Tuy nhiên sự khác biệt này không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tốc độ tăng trưởng (g/ngày) của cá theo giai đoạn 30, 60 và 90 ngày tương đương nhau (p>0,05). SGR sau 3 tháng nuôi từ 1,49-1,94%/ngày. Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) từ 1,56 đến 2,34, trong đó nghiệm thức CMxCT có FCR thấp nhất và cao nhất CT. Tỉ lệ sống của nghiệm thức CMxCM cao nhất (60,7%) và thấp nhất ở nghiệm thức CT (36,7%). Nhìn chung, cá có nguồn gốc CM tăng trưởng nhanh, tỉ lệ sống cao và FCR thấp.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14524
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
284.62 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.116.77


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.