Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14601
Nhan đề: Khảo sát một số thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy của cây mật gấu (Vernoria Amygdalina)
Tác giả: Nguyễn, Thị Hồng Nhân
Đỗ, Nguyễn Đăng Khoa
Từ khoá: Chăn nuôi
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Các cao chiết cây Mật Gấu (Vernonia amygdalina) được chiết xuất bằng dung môi ethanol, hexane, ethyl acetate, butanol và nước được khảo sát đều chứa nhiều hợp chất tự nhiên như phenolic, tannin, flavonoid và khả năng kháng oxi hóa. Cao chiết ethyl axetate và butanol từ cỏ mật gấu có hàm lượng tannin cao nhất là 17,4g và 17,1g. Hàm lượng phenolic tổng đạt cao nhất là 11.666 mg gallic axit /g chiết xuất thuộc về cao chiết ethyl axetate (Ea). Hàm lượng flavonoid tổng từ cao chiết ethyl axetate đạt cao nhất là 9.841 mg quercetin/ g chiết xuất. Cao chiết ethyl axetate cũng cho thấy khả năng kháng oxi hóa cao hơn các cao chiết còn lại với giá trị IC50 đạt thấp nhất là 26,06 µg/ml và không có sự khác biệt ý nghĩa với giá trị IC50 của vitamin C (1,502 µg/ml). Cỏ mật gấu có thể được xem là nguồn thực vật tự nhiên đầy tiềm năng của các hợp chất có hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14601
Bộ sưu tập: Trường Nông nghiệp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.255.198


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.