Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14641
Nhan đề: Ảnh hưởng bổ sung bột nghệ kết hợp với beta-glucan lên năng suất và chất lượng thân thịt của gà thịt Cobb 500
Tác giả: Nguyễn, Thị Kim Khang
Thạch, Chí Thanh
Từ khoá: Chăn nuôi
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng bổ sung bột nghệ (Curcuma longa L.) và beta-glucan vào khẩu phần lên năng suất và chất lượng thân thịt ở gà Cobb 500. Gà thịt ở 38 ngày tuổi được chọn để mổ khảo sát, dựa trên thí nghiệm nuôi dưỡng với 4 nghiệm thức có khẩu phần thức ăn được bổ sung 0,1% bột nghệ và beta-glucan lần lượt ở 0,02; 0,05 và 0,1%. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 8 lần với 4 con trống và 4 con mái, mỗi lần lặp lại là 1 con gà. Kết quả cho thấy gà được cho ăn khẩu phần có bổ sung bột nghệ và beta-glucan có ảnh hưởng tích cực đến hầu hết các chỉ tiêu về thân thịt của gà Cobb 500 trong đó N0.1B0.02 cao nhất về KL sống, KL thân thịt, thịt ức và thịt đùi so với đối chứng. Ngoài ra, độ rỉ dịch của thịt ức và đùi của gà đã được cải thiện ở các khẩu phần có bổ sung.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14641
Bộ sưu tập: Trường Nông nghiệp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.113.71


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.