Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14641
Title: Ảnh hưởng bổ sung bột nghệ kết hợp với beta-glucan lên năng suất và chất lượng thân thịt của gà thịt Cobb 500
Authors: Nguyễn, Thị Kim Khang
Thạch, Chí Thanh
Keywords: Chăn nuôi
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng bổ sung bột nghệ (Curcuma longa L.) và beta-glucan vào khẩu phần lên năng suất và chất lượng thân thịt ở gà Cobb 500. Gà thịt ở 38 ngày tuổi được chọn để mổ khảo sát, dựa trên thí nghiệm nuôi dưỡng với 4 nghiệm thức có khẩu phần thức ăn được bổ sung 0,1% bột nghệ và beta-glucan lần lượt ở 0,02; 0,05 và 0,1%. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 8 lần với 4 con trống và 4 con mái, mỗi lần lặp lại là 1 con gà. Kết quả cho thấy gà được cho ăn khẩu phần có bổ sung bột nghệ và beta-glucan có ảnh hưởng tích cực đến hầu hết các chỉ tiêu về thân thịt của gà Cobb 500 trong đó N0.1B0.02 cao nhất về KL sống, KL thân thịt, thịt ức và thịt đùi so với đối chứng. Ngoài ra, độ rỉ dịch của thịt ức và đùi của gà đã được cải thiện ở các khẩu phần có bổ sung.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14641
Appears in Collections:Trường Nông nghiệp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.110.231


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.