Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14841
Nhan đề: Mô hình máy xử lý vôi cho trái tắc dùng làm mứt
Tác giả: Trần Lê, Trung Chánh
Huỳnh, Thành Nhân
Từ khoá: Kỹ thuật cơ điện tử
Năm xuất bản: 24-thá-2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ngày nay việc ứng dụng tự động hóa vào quá trình sản xuất đang dần trở nên phổ biến. Ở vùng Mỹ Tho, Tiền Giang đang có một xưởng sản xuất mứt tắc theo phương thức sản xuất truyền thống, tuy nhiên do xu hướng và nhu cầu thị trường nên xưởng đang dần chuyển đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang tự động hóa. Quy trình sản xuất mứt tắc truyền thống gồm các công đoạn: gọt vỏ, xăm, cắt, ngâm vôi và xả vôi thực phẩm, sên tắc và cuối cùng là khâu đóng gói thành phẩm. Trong đó hai công đoạn ngâm vôi và xả vôi là hai công đoạn gây tốn nhiều thời gian và công sức. Do nhận thấy nhu cầu của thị trường cũng như khả năng tự động hóa của hai công đoạn này nên em quyết định thực hiện đề tài “Thiết kế mô hình thí nghiệm ngâm và xả vôi trên trái tắc. Nguyên liệu sau khi được xưởng sơ chế sẽ được đưa vào thùng chứa vôi trong vòng 5 phút để vôi thắm vào tắc, sau đó sẽ được di chuyển tới thùng chứa nước sinh hoạt để xả sạch vôi trong vòng 15 phút: nước sẽ vào ra liên tục cách nhau 3 phút để làm sạch vôi chứa trong trái tắc. Kết quả đạt được là tắc đã được xả sạch vôi và số lượng tắc đạt yêu cầu hơn 90%.
Mô tả: 58 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14841
Bộ sưu tập: Trường Bách khoa

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
577.77 kBAdobe PDF
Your IP: 3.129.211.190


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.