Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15414
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Lan-
dc.contributor.authorVõ, Thị Loan Thảo-
dc.contributor.authorQuách, Phương Đông-
dc.contributor.authorĐặng, Văn Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Quốc Hiến-
dc.date.accessioned2019-10-10T02:28:39Z-
dc.date.available2019-10-10T02:28:39Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15414-
dc.description.abstractSelen có vai trò quan trọng trong điều hòa miễn dịch và có ảnh hưởng tới các bệnh liên quan đến miễn dịch, đặc biệt là bệnh rối loạn bạch cầu trung tính. Bên cạnh đó, Spirulina platensis cũng có khả năng thúc đẩy tăng sinh các tế bào miễn dịch. Với mong muốn tạo sản phẩm góp phần thúc đẩy tăng sinh số lượng bạch cầu, nghiên cứu đã tiến hành khảo sát ảnh hưởng của sự kết hợp Spirulina platensis và selen nano/oligochitosan đến số lượng bạch cầu trên chuột. Selen nano/oligochitosan được tổng hợp có kích thước 47,33±1,61 nm bằng phương pháp chiếu xạ gamma Co-60 dung dịch SeO₂/oligochitosan. Tính chất selen nano được khảo sát qua các đặc trưng: phổ UV-Vis, ảnh TEM, phổ tán sắc năng lượng EDX, phổ hồng ngoại IR. Chế phẩm selen nano được ổn định trong oligochitosan có thời gian bảo quản dưới 45 ngày (ở 4°C). Số lượng bạch cầu ở chuột tăng 1,59 lần khi sử dụng hỗn hợp selen nano/oligochitosan và S. platensis (với liều dùng 0,1 mg selen nano/kg/ngày và 0,1 g S. platensis/kg/ngày) so với đối chứng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesKhoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 61(05) .-Tr.21-25-
dc.subjectBạch cầu (WBC)vi_VN
dc.subjectOligochitosanvi_VN
dc.subjectSelen nano (SeNPs)vi_VN
dc.subjectSpirulinavi_VN
dc.titleKhảo sát hiệu ứng của hỗn hợp selen nano/oligochitosan và Spirulina platensis đến số lượng bạch cầu ở chuộtvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_2.52 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.145.69.185


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.