Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15841
Nhan đề: Nghiên cứu bổ sung Canxi từ vỏ hàu trong sản xuất sản phẩm chả cá giàu canxi
Tác giả: Nguyễn, Xuân Thi
Phạm, Thị Điềm
Bùi, Thị Thu Hiền
Từ khoá: Canxi
Chả cá
Độ gel
Vỏ hàu
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 333 .- Tr.54-59
Tóm tắt: Canxi là một loại khoáng chất thiết yếu của cơ thể, cần được bổ sung hàng ngày qua các loại thực phẩm. Nghiên cứu này trình bày cụ thể kết quả bổ sung canxi từ vỏ hàu vào sản phẩm chả cá để phát triển dòng sản phẩm chả cá giàu canxi. Bổ sung canxi từ 400 - 500 mg/kg nguyên liệu vào sản phẩm chả cá không làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan của sản phẩm. Hàm lượng canxi trong chả cá tương đương với các sản phẩm thủy sản giàu canxi và đắt đỏ như cua bể, tôm biển... Nghiên cứu này mở ra hướng mới phát triển và đa dạng hóa các dòng thực phẩm giàu canxi, nhằm nâng cao hàm lượng canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt, góp phần sử dụng hợp lý vỏ hàu phế thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15841
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_392.83 kBAdobe PDFXem
Your IP: 3.129.42.59


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.