Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15841
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Thi-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Điềm-
dc.contributor.authorBùi, Thị Thu Hiền-
dc.date.accessioned2019-10-16T00:30:03Z-
dc.date.available2019-10-16T00:30:03Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15841-
dc.description.abstractCanxi là một loại khoáng chất thiết yếu của cơ thể, cần được bổ sung hàng ngày qua các loại thực phẩm. Nghiên cứu này trình bày cụ thể kết quả bổ sung canxi từ vỏ hàu vào sản phẩm chả cá để phát triển dòng sản phẩm chả cá giàu canxi. Bổ sung canxi từ 400 - 500 mg/kg nguyên liệu vào sản phẩm chả cá không làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan của sản phẩm. Hàm lượng canxi trong chả cá tương đương với các sản phẩm thủy sản giàu canxi và đắt đỏ như cua bể, tôm biển... Nghiên cứu này mở ra hướng mới phát triển và đa dạng hóa các dòng thực phẩm giàu canxi, nhằm nâng cao hàm lượng canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt, góp phần sử dụng hợp lý vỏ hàu phế thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 333 .- Tr.54-59-
dc.subjectCanxivi_VN
dc.subjectChả cávi_VN
dc.subjectĐộ gelvi_VN
dc.subjectVỏ hàuvi_VN
dc.titleNghiên cứu bổ sung Canxi từ vỏ hàu trong sản xuất sản phẩm chả cá giàu canxivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_392.83 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 18.227.46.54


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.