Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/16002
Nhan đề: Tuyển chọn và xác định một số đặc điểm sinh hóa và điều kiện nuôi cấy chủng vi khuẩn Lactic có khả năng sinh Manitol cao
Tác giả: Đỗ, Trọng Hưng
Lê, Đức Mạnh
Nguyễn, La Anh
Vũ, Thị Thuận
Từ khoá: Vi khuẩn lactic
Lên men lactic
Manitol
Nuôi cấy vi khuẩn
Polyol
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 333 .- Tr.60-66
Tóm tắt: Từ các chuẩn vi khuẩn lactic (LAB) trong bộ sưu tập vi sinh vật của Viện Công nghiệp thực phẩm, đã tuyển chọn được chủng LAB ký hiệu HF08 có khả năng lên men chuyển hóa tạo manitol cao từ fructoza trên môi trường SP với hàm lượng manitol đạt 71,17±0,27 g/l. Đã xác định được một số đặc điểm hình thái tính chất sinh hóa của chủng LAB được lựa chọn là chủng LAB dị hình. Gram dương, ưa ấm và sử dụng được các nguồn đường khác nhau, nhưng không sử dụng được manitol làm cơ chất cacbon trong quá trình phát triển. Đã định tên chủng HF08 bằng phương pháp giải trình tự gien 16S ADNr cho kết quả là chủng mang tên Lactobacillus fermentum HF08. Trong lên men chuyển hóa tạo manitol bởi LAB trên môi trường lên men thích hợp thì ở một tỷ lệ bổ sung giống nhất định, mật độ sinh khối ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của quá trình lên men. Đã xác định được một số điều kiện thích hợp cho quá trình nhân giống Lactobacillus fermentum HF08; môi trường nhân giống là OSCP lỏng với tỷ lệ đường phối hợp glucoza/ fructoza tương ứng là 10/20 g/l, nhiệt độ nuôi 30-35°C, thời gian nuôi 24 giờ và pH 6,0-6,5. Kết quả mật độ tế bào trong dịch nhân giống đạt cao nhất 6,1-6,2 x 10⁹ CFU/ml.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/16002
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_526.08 kBAdobe PDFXem
Your IP: 3.15.192.152


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.