Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/1810
Nhan đề: | Ẩm thực truyền thống của cư dân Arab |
Tác giả: | Đặng, Thị Diệu Thúy Lê, Thị Khuyên |
Từ khoá: | Thế giới Arab Ẩm thực Halal |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông;Số 01 .- Tr.13-20 |
Tóm tắt: | Đối với cư dân Arab, ẩm thực không chỉ là văn hóa vật chất mà còn là văn hóa tinh thần. Chính vì vậy họ luôn gìn giữ những phương thức chế biến món ăn, nguyên lý pha trộn gia vị và thói quen ăn uống rất đặc biệt của mình. Dù luôn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của Islam nhưng những món ăn Arab vẫn giàu dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Tại các quốc gia Arab khác nhau, tên gọi, cách thức chế biến món ăn, nguyên lý pha trộn gia vị có thể có sự khác biệt, nhưng nhìn chung đồ ăn, thức uống, luôn tuân thủ những quy định chặt chẽ của Islam giáo và có rất nhiều nét tương đồng. |
Định danh: | http://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/1810 |
ISSN: | 1859-0519 |
Bộ sưu tập: | Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 729.69 kB | Adobe PDF | Xem | |
Your IP: 3.21.44.115 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.