Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/18144
Nhan đề: Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v
Tác giả: Lê, Thế Xuân
Phạm, Anh Tuấn
Vũ, Ngọc Út
Từ khoá: Vibrio parahaemolyticus
Yếu tố môi trường
Nhiệt độ
Độ mặn
pH
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 336 .- Tr.81-86
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ mặn và pH) đến sự sống và phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Ba thí nghiệm được tiến hành trên chủng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v được phân lập từ môi trường đất trong các ao nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ (10°C, 20°C, 26°C, 30°C, 37°C, 45°C), độ mặn (0‰, 5‰ 10‰, 20‰, 30‰, 40‰) va pH (4,6,7,7,5,8) đến khả năng phát triển của vi khuẩn Vibrio paralaemolyticus. Mật độ của vi khuẩn được ghi nhận sau 24 và 48 h thí nghiệm. Kết quả thu được cho thấy vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus phát triển tốt ở nhiệt độ 37°C, độ mặn 30‰ và pH = 7-8. Tuy nhiên, độ mặn dưới 10‰ có khả năng ức chế khả năng phát triển của Vibrio parahaemolyticus BĐB 1.4v.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/18144
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_481.77 kBAdobe PDFXem
Your IP: 18.217.14.208


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.