Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/18144
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Lê, Thế Xuân | - |
dc.contributor.author | Phạm, Anh Tuấn | - |
dc.contributor.author | Vũ, Ngọc Út | - |
dc.date.accessioned | 2019-11-15T01:14:51Z | - |
dc.date.available | 2019-11-15T01:14:51Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/18144 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ mặn và pH) đến sự sống và phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Ba thí nghiệm được tiến hành trên chủng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v được phân lập từ môi trường đất trong các ao nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ (10°C, 20°C, 26°C, 30°C, 37°C, 45°C), độ mặn (0‰, 5‰ 10‰, 20‰, 30‰, 40‰) va pH (4,6,7,7,5,8) đến khả năng phát triển của vi khuẩn Vibrio paralaemolyticus. Mật độ của vi khuẩn được ghi nhận sau 24 và 48 h thí nghiệm. Kết quả thu được cho thấy vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus phát triển tốt ở nhiệt độ 37°C, độ mặn 30‰ và pH = 7-8. Tuy nhiên, độ mặn dưới 10‰ có khả năng ức chế khả năng phát triển của Vibrio parahaemolyticus BĐB 1.4v. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 336 .- Tr.81-86 | - |
dc.subject | Vibrio parahaemolyticus | vi_VN |
dc.subject | Yếu tố môi trường | vi_VN |
dc.subject | Nhiệt độ | vi_VN |
dc.subject | Độ mặn | vi_VN |
dc.subject | pH | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 481.77 kB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 18.116.118.214 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.