Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19092
Nhan đề: Cô lập một vài hợp chất trong cao chlorofrom của quả khổ qua rừng (Monordica charatina L. var. addreviata Ser)
Tác giả: Nguyễn, Phúc Đảm
Nguyễn , Thị Hải Yến, Kiều Thơ Nguyễn
Từ khoá: Sư phạm Hóa
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Tên đề tài: Cô lập một vài hợp chất trong cao chloroform của quả khổ qua rừng (Momordica charantia L. var. abbreviata Ser). Bột khô của quả khổ qua rừng (6 kg) được điều chế thành các cao chiết có độ phân cực tăng dần bằng phương pháp ngâm ở nhiệt độ phòng lần lượt với 60 lít dung môi là nhexane, chloroform, ethyl acetate, methanol để thu được các cao chiết tương ứng: cao nhexane (cao I, 95 g), cao chloroform (cao II, 144 g), cao ethyl acetate (cao III, 87 g) và cao methanol (cao IV, 180 g). Từ cao chloroform (cao II) tiến hành tinh chế nhiều lần bằng sắc kí cột pha thường để thu được 2 hợp chất là3β,7β,25 trihydroxycucurbitane-5,23(E)-diene-19-al và (23E)-5β,19-epoxycucurbitane-6,23-diene-3β,25-diol. Cấu trúc các hợp chất được xác định bởi phương pháp phổ ESI-MS, NMR và kết hợp so sánh với các tài liệu đã công bố trước đây
Mô tả: 71 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19092
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.77 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.186.156


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.