Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547
Nhan đề: Tối ưu hóa quá trình diệt khuẩn Salmonella trong nước thải sau hầm Biogas bằng phương pháp nhiệt
Tác giả: Huỳnh, Anh Hoàng
Nguyễn, Lê Anh Hào
Lê, Đức Anh
Từ khoá: Tối ưu hóa
Quá trình diệt khuẩn salmonella
Trong nước thải sau hầm biogas
Bằng phương pháp nhiệt
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ;Số 01-03 .- Tr.11-18
Tóm tắt: Mô hình biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi đang phát triển mạnh ở các vùng nông thôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, nồng độ chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong nước thải sau hầm biogas vẫn còn ở ngưỡng cao. Việc tiếp tục xử lý nước thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận đòi hỏi tốn kém về chi phí đầu tư xây dựng và vận hành. Nước thải sau biogas có thể được tận dụng để làm phân bón dạng lỏng cho cây trồng với điều kiện cần là phải tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Salmonella [2]. Trong nghiên cứu này, Salmonella trong nước thải được diệt khuẩn bằng phương pháp nhiệt, với 2 yếu tố chính là nhiệt độ và thời gian. Kết hợp cơ sở lý thuyết, kết quả nghiên cứu thăm dò và ứng dụng phương pháp qui hoạch thực nghiệm để xác định giá trị tối ưu của phương pháp nhiệt. Nghiên cứu này cho kết quả: Sau khi xử lý nước thải sau hầm biogas ở nhiệt độ 58°C trong thời gian 47 phút thì Salmonella bị tiêu diệt hoàn toàn.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547
ISSN: 1859-0896
Bộ sưu tập: Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_4.74 MBAdobe PDFXem
Your IP: 3.145.16.251


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.