Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHuỳnh, Anh Hoàng-
dc.contributor.authorNguyễn, Lê Anh Hào-
dc.contributor.authorLê, Đức Anh-
dc.date.accessioned2019-12-25T02:41:30Z-
dc.date.available2019-12-25T02:41:30Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-0896-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547-
dc.description.abstractMô hình biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi đang phát triển mạnh ở các vùng nông thôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, nồng độ chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong nước thải sau hầm biogas vẫn còn ở ngưỡng cao. Việc tiếp tục xử lý nước thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận đòi hỏi tốn kém về chi phí đầu tư xây dựng và vận hành. Nước thải sau biogas có thể được tận dụng để làm phân bón dạng lỏng cho cây trồng với điều kiện cần là phải tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Salmonella [2]. Trong nghiên cứu này, Salmonella trong nước thải được diệt khuẩn bằng phương pháp nhiệt, với 2 yếu tố chính là nhiệt độ và thời gian. Kết hợp cơ sở lý thuyết, kết quả nghiên cứu thăm dò và ứng dụng phương pháp qui hoạch thực nghiệm để xác định giá trị tối ưu của phương pháp nhiệt. Nghiên cứu này cho kết quả: Sau khi xử lý nước thải sau hầm biogas ở nhiệt độ 58°C trong thời gian 47 phút thì Salmonella bị tiêu diệt hoàn toàn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ;Số 01-03 .- Tr.11-18-
dc.subjectTối ưu hóavi_VN
dc.subjectQuá trình diệt khuẩn salmonellavi_VN
dc.subjectTrong nước thải sau hầm biogasvi_VN
dc.subjectBằng phương pháp nhiệtvi_VN
dc.titleTối ưu hóa quá trình diệt khuẩn Salmonella trong nước thải sau hầm Biogas bằng phương pháp nhiệtvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_4.74 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 52.14.173.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.