Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547
Title: Tối ưu hóa quá trình diệt khuẩn Salmonella trong nước thải sau hầm Biogas bằng phương pháp nhiệt
Authors: Huỳnh, Anh Hoàng
Nguyễn, Lê Anh Hào
Lê, Đức Anh
Keywords: Tối ưu hóa
Quá trình diệt khuẩn salmonella
Trong nước thải sau hầm biogas
Bằng phương pháp nhiệt
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ;Số 01-03 .- Tr.11-18
Abstract: Mô hình biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi đang phát triển mạnh ở các vùng nông thôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, nồng độ chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong nước thải sau hầm biogas vẫn còn ở ngưỡng cao. Việc tiếp tục xử lý nước thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận đòi hỏi tốn kém về chi phí đầu tư xây dựng và vận hành. Nước thải sau biogas có thể được tận dụng để làm phân bón dạng lỏng cho cây trồng với điều kiện cần là phải tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Salmonella [2]. Trong nghiên cứu này, Salmonella trong nước thải được diệt khuẩn bằng phương pháp nhiệt, với 2 yếu tố chính là nhiệt độ và thời gian. Kết hợp cơ sở lý thuyết, kết quả nghiên cứu thăm dò và ứng dụng phương pháp qui hoạch thực nghiệm để xác định giá trị tối ưu của phương pháp nhiệt. Nghiên cứu này cho kết quả: Sau khi xử lý nước thải sau hầm biogas ở nhiệt độ 58°C trong thời gian 47 phút thì Salmonella bị tiêu diệt hoàn toàn.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/19547
ISSN: 1859-0896
Appears in Collections:Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_4.74 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 52.14.223.136


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.