Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20250
Title: | Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của tinh dầu cam sành (citrusnonbillislour) đến chất lượng chả cá lóc (channastriata) trong điều kiện bảo quản lạnh |
Authors: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Thị Thúy Huỳnh |
Keywords: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Ảnh hưởng nồng độ dung môi ethanol (70 và 80%) và thời gian ngâm (1, 2 và 3 giờ) đến hoạt tính chống oxy hóa của tinh dầu cam sành đã được khảo sát.Kết quả cho thấy, dung môi ethanol 70% và thời gian 3 giờ cho tinh dầu có hàm lượng polyphenol (159 mgGAE/g), flavonoid (153 mgQE/g) và giá trị IC50 đạt 19,8 g/ml là tốt nhất. Sau 12 ngày bảo quản lạnh, mẫu chả cá lóc có bổ sung 1,5% tinh dầu đã ngăn chặn được sự oxy hóa lipid với giá trị Peroxide (PV) là 3,73 meq/kg, Thiobarbituric acid reactive substances (TBARS) là 9,04 mg MDA/kg, đạt điểm cảm quan tốt 15,1 điểm với tổng số vi sinh vật 9,45x105 cfu/g. Trong khi giá trị PV, TBARS, tổng số vi sinh vật hiếu khí và điểm cảm quan của mẫu đối chứng lần lượt là 4,09 meq/kg; 17,6 mgMDA/kg; 2,55x106 cfu/g và 11,4 điểm ở cùng thời gian bảo quản. Qua kết quả cho thấy sử dụng tinh dầu cam sành sẽ kéo dài thời gian bảo quản cho chả cá lóc. |
Description: | 17tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20250 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 266.49 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.197.111 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.