Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20250
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thúy Huỳnh-
dc.date.accessioned2020-01-02T08:33:44Z-
dc.date.available2020-01-02T08:33:44Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6516,6517/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20250-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractẢnh hưởng nồng độ dung môi ethanol (70 và 80%) và thời gian ngâm (1, 2 và 3 giờ) đến hoạt tính chống oxy hóa của tinh dầu cam sành đã được khảo sát.Kết quả cho thấy, dung môi ethanol 70% và thời gian 3 giờ cho tinh dầu có hàm lượng polyphenol (159 mgGAE/g), flavonoid (153 mgQE/g) và giá trị IC50 đạt 19,8 g/ml là tốt nhất. Sau 12 ngày bảo quản lạnh, mẫu chả cá lóc có bổ sung 1,5% tinh dầu đã ngăn chặn được sự oxy hóa lipid với giá trị Peroxide (PV) là 3,73 meq/kg, Thiobarbituric acid reactive substances (TBARS) là 9,04 mg MDA/kg, đạt điểm cảm quan tốt 15,1 điểm với tổng số vi sinh vật 9,45x105 cfu/g. Trong khi giá trị PV, TBARS, tổng số vi sinh vật hiếu khí và điểm cảm quan của mẫu đối chứng lần lượt là 4,09 meq/kg; 17,6 mgMDA/kg; 2,55x106 cfu/g và 11,4 điểm ở cùng thời gian bảo quản. Qua kết quả cho thấy sử dụng tinh dầu cam sành sẽ kéo dài thời gian bảo quản cho chả cá lóc.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của tinh dầu cam sành (citrusnonbillislour) đến chất lượng chả cá lóc (channastriata) trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
266.49 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.3.235


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.