Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20254
Nhan đề: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của dịch chiết lá cẩm (peristrophe roxborghiana) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng chả cá thát lát (chitala chitala) trong điều kiện bảo quản lạnh
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Ngô, Thị Thùy Dương
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu khảo sát ảnh hưởng của màng chitosan kết hợp với dịch chiết lá cẩm đến chất lượng chả cá thác lác trong quá trình bảo quản lạnh (4±1ºC). Kết quả đạt được cho thấy dịch chiết lá cẩm được chiết tách với ethanol 60% trong 2 giờ ở nhiệt độ phòng cho hiệu quả chống oxy hoá tối ưu với hàm lượng polyphenol, hàm lượng flavonoid và chỉ số IC50 đạt lần lượt là 109 mgGAE/g, 69,2 mgQE/g và 32,8 µg/mL. Sau 15 ngày bảo quản lạnh,mẫu đối chứng và mẫu bao gói bằng màng bao chitosan kết hợp 4% dịch chiết cẩm vẫn giữ được giá trị cảm quan (10,8 và 12,3 điểm) và vi sinh nằm trong giới hạn cho phép (7,84x105 và 4,43x105 cfu/g). Khả năng hạn chế sự oxy hoá lipid của mẫu có bổ sung 4% dịch chiết tốt hơn mẫu đối chứng trong quá trình bảo quản thông qua chỉ số PV (0,759 và 1,25 meq/kg) và TBARS (5,56 và 6,64 mgMDA/kg). Từ kết quả nghiên cứu có thể thấy, kết hợp giữa màng chitosan với các hợp chất tự nhiên từ thực vật có thể kéo dài thời gian bảo quản các sản phẩm thuỷ sản.
Mô tả: 19tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20254
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
856.96 kBAdobe PDF
Your IP: 18.225.56.181


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.