Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20255
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thủy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thanh Huy | - |
dc.date.accessioned | 2020-01-03T07:47:52Z | - |
dc.date.available | 2020-01-03T07:47:52Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6524,6525/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20255 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài nghiên cứu sản xuất glucosamin hydroclorua từ mai cua đồng bằng phương pháp hóa sinh kết hợp được thực hiện nhằm giảm thiểu lượng hóa chất và tạo ra sản phẩm glucosamin hydroclorua có giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu thông qua 4 thí nghiệm: (i) khử khoáng, (ii) khử protein, (iii) chuyển chitin thành glucosamin hydroclorua bằng dung dịch HCl và (iv) chế độ sấy đến chất lượng của glucosamin hydroclorua. Kết quả cho thấy mẫu được xử lý bằng CH3COOH 5% với thời gian 12 giờ và dung dịch HCl 4% trong 15 giờ thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,757% và loại protein bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,3% trong 5 giờ hàm lượng protein còn lại là 44,3%. Chitin được chuyển thành glucosamin hydroclorua trong HCL 10M ở 6 giờ cho hiệu suất thu hồi và độ nhớt lần lượt là 53,1% và 0,925mPas và phổ FT-IR cho thấy sản phẩm glucosamin hydroclorua thu được có các nhóm chức năng tương thích với glucosamin thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60°C trong 3 giờ có ẩm độ, hiệu suất thu hồi cao nhất và độ hòa tan lần lượt là 8,20; 61,0 và 89,1%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sản xuất glucosamin hydroclorua từ mai cua đồng (somanniathelphusa sinensis) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 884.83 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.189.119 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.