Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20457
Nhan đề: Ảnh hưởng của nồng độ axit humic phun qua lá lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống
Tác giả: Phạm, Văn Trọng Tính
Lý, Ngọc Hân
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Ảnh hưởng của nồng độ axit humic phun qua lá lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống (Impomoea aquatic F.)” được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019 nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của các nồng độ axit humic khác nhau lên sự sinh trưởng và năng suất của rau muống tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang, từ đó tìm ra nồng độ axit humic thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và năng suất của rau muống và làm cơ sở cho những thí nghiệm tiếp theo. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 5 nghiệm thức (là các nồng độ axit humic: 0 g/l, 3 g/l, 6 g/l, 9 g/l và 12 g/l ) và 3 lần lặp lại. Diện tích mỗi đơn vị thí nghiệm là 4 m2. Qua kết quả thí nghiệm cho thấy việc sử dụng axit humic phun qua lá với các nồng độ khác nhau chưa có sự ảnh hưởng rõ rệt ảnh hưởng đến chiều cao cây, chiều dài lá, chiều rộng lá và số lá của rau muống qua các giai đoạn sinh trưởng: chiều cao cây rau muống trung bình của các nghiệm thức dao động từ 3,91 - 40,5 cm, chiều dài lá là 4,39 - 15,9 cm, chiều rộng lá là 0,59 - 2,09 cm và số lá 1,17 - 10,0 lá. Các chỉ tiêu về năng suất và độ Brix của rau cũng không bị ảnh hưởng: trọng lượng khô của rau là 6,72%, trọng lượng cây 14,0 g, trọng lượng thân 8,79 g, trọng lượng lá 5,26 g, năng suất tổng của rau muống trong thí nghiệm là 2,34 kg/m2, năng suất thương phẩm là 2,23 kg/m2, độ Brix là 2,98%.
Mô tả: 36tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20457
ISSN: B1601193
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.01 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.203.119


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.