Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20458
Nhan đề: Ảnh hưởng của nồng độ axit humic lên sinh trưởng và năng suất cải xanh ( Brassica juncea L.) tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang
Tác giả: Phạm, Văn Trọng Tính
Đặng, Ngọc Dung
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Ảnh hưởng của nồng độ axit humic lên sinh trưởng và năng suất cải xanh (Brassica juncea L.) tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang” được thực hiện từ tháng 04 đến tháng 06 năm 2019 nhằm tìm ra nồng độ axit humic thích hợp để cải xanh sinh trưởng và phát triển tốt nhất tại khu thực nghiệm, Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp, Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên, 2 nhân tố, với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: axit humic với nồng độ 0 g/l (Đối chứng), NT2: axit humic với nồng độ 3 g/l, NT3: axit humic với nồng độ 6 g/l, NT4: axit humic với nồng độ 9 g/l, NT5: axit humic với nồng độ 12 g/l. Kết quả thí nghiệm cho thấy, khi phun axit humic nồng độ 3g/l nước qua lá cải xanh cho sinh trưởng vượt trội về thân, lá tốt hơn so với nghiệm thức đối chứng và các nghiệm thức còn lại. Trong quá trình thực hiện nghiệm thức giai đoạn từ 5 đến 10 NSKT cây cải sinh trưởng chậm, từ 15 đến thời điểm thu hoạch 25 NSKT sinh trưởng và phát triển nhanh. Kết quả thí nghiệm cho thấy cải xanh sinh trưởng liên tục trong thời gian làm thí nghiệm. Về chỉ tiêu năng suất, kết quả thí nghiệm cho thấy trọng lượng trung bình cây khác biệt không ý nghĩa ở mức ý nghĩa thống kê 5%. Sử dụng axit humic 3g/l cho năng suất tổng cao nhất là 6,20 kg/m2 và năng suất thương phẩm cao nhất là 4,80kg/m2. Hầu hết việc phun axit humic với nồng độ như trong thí nghiệm chưa có ảnh hưởng đến tích lũy chất khô cũng như độ brix của cải xanh trồng trên đất phèn. Cần thực hiện thêm các thí nghiệm để có thể thấy rõ hơn tác động của axit humic trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây rau với năng suất cao và phát triển tốt nhất.
Mô tả: 45tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20458
ISSN: B1601225
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.33 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.19.206


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.