Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20460
Nhan đề: Ảnh hưởng của nồng độ axit humic lên sinh trưởng và năng suất cải thìa ( Brassica chinensis L.) tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang
Tác giả: Phạm, Văn Trọng Tính
Trần, Mỹ Tine
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Ảnh hưởng của nồng độ axit humic lên sinh trưởng và năng suất cải thìa (Brassica chinensis L.) Tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang” được thực hiện từ cuối tháng 04 đến đầu tháng 06 năm 2019 thí nghiệm được thực hiên tại Trại thực nghiệm Bộ môn Kỹ thuật Nông Nghiệp, Khoa Phát triển Nông thôn, trường Đại học Cần Thơ, khu Hòa An nhằm tìm ra sự ảnh hưởng của nồng độ axit humic lên sự sinh trưởng và năng suất của cải thìa. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Nghiệm thức 1: nồng độ axit humic là 0 g/l; Nghiệm thức 2: nồng độ axit humic là 2 g/l; Nghiệm thức 3: nồng độ axit humic là 3 g/l; Nghiệm thức 4: nồng độ axit humic là 4 g/l; Nghiệm thức 5: nồng độ axit humic là 5 g/l. Kết quả thí nghiệm cho thấy chiều cao cây, chiều dài lá và số lá của cải thìa ở giai đoạn 5, 10, 15, 20 và 25 NSKT giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê ở mức 5%. Chiều rộng lá ở giai đoạn 5 đến 10 NSKT khác biệt có ý nghĩa ở mức 5% và giai đoạn 15 đến 25 NSKT khác biệt không có ý nghĩa thống kê ở mức 5%. Chiều cao của cây trung bình dao động từ 6,71 – 12,75 cm. Chiều dài lá trung bình của cây dao động từ 5,07 – 8,91 cm. Số lá trung bình của cây dao động từ 4,14 – 10,81 lá. Chiều rộng lá ở thời điểm 5 NSKT cao nhất ở NT 2 là 2,30 cm, thời điểm 10 NSKT cao nhất ở NT 4 là 2,95 cm và giai đoạn 15 đến 25 NSKT chiều rộng cây dao động từ 3,45 – 4,80 cm. Đối với chỉ tiêu năng suất: trọng lượng trung bình của cây, năng suất tổng, năng suất thương phẩm, vật chất khô và độ Brix đều khác biệt không có ý nghĩa thống kê ở mức 5%. Trọng lượng trung bình cây dao động từ 12,54 – 16,97 g. Năng suất tổng dao động từ và năng suất thương phẩm. Vật chất khô dao động từ 5,95 – 9,34%. Độ Brix dao động từ 4,90 – 5,75%. Kết quả thí nghiệm cho thấy việc phun axit humic với nồng độ khác nhau không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất cải thìa.
Mô tả: 40tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20460
ISSN: B1601216
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.241.32


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.